Thứ sáu, 01/12/2023

TP.HCM vừa có thêm một trung tâm thương mại mới ở khu Chợ Lớn quận 5

14/10/2023 9:05 AM (GMT+7)

TP.HCM vừa có thêm một trung tâm thương mại mới là Hùng Vương Plaza tại quận 5. Hùng Vương Plaza vừa chính thức khai trương và đón khách sau vài tháng cải tạo toàn diện từ vị trí cũ của Parkson Hùng Vương.

Trung tâm thương mại Hùng Vương Plaza trên đường Hồng Bàng, quận 5 vừa chính thức khai trương ngày 12/10. Vài hôm trước ngày khai trương, trung tâm thương mại này đã mở cửa đón khách vào tham quan.

Về diện mạo, Hùng Vương Plaza trông giống Vạn Hạnh Mall, quận 10 từ mặt tiền bên ngoài với kiến trúc, thiết kế, màu sắc logo, thương hiệu cho đến các khu vực bên trong.

TP.HCM vừa có thêm một trung tâm thương mại mới ở khu Chợ Lớn quận 5 - Ảnh 1.

Trung tâm thương mại Hùng Vương Plaza, quận 5, TP.HCM có diện mạo giống với Vạn Hạnh Mall. Ảnh: Phúc Minh

Hùng Vương Plaza có 7 tầng, diện tích sàn thương mại 30.000m2, diện tích cho thuê 25.000m2. Cơ cấu của trung tâm này sẽ được chia theo tỷ lệ mặt bằng, gồm giải trí chiếm 16% diện tích, tiếp đến là ẩm thực 31%, bán lẻ và dịch vụ 53%.

Hàng loạt thương hiệu thuộc các ngành hàng từ ẩm thực, bán lẻ, vui chơi giải trí cũng đã được khai trương.

Các thương hiệu lớn như Starbucks Coffee, Chuk Tea & Coffee, Haidilao, Hokkaido Sushi, Nike, Adidas, Sketchers, Levis, rạp chiếu phim CGV, Mango, H&M, Shiseido, Ckjeans. Tommy, Lush, Chilli Thai, Boat Noodles, Siam Sugar, Guy Shige, Som Tum Thai, Wayne's Coffee… cũng sẽ quy tụ tại Hùng Vương Plaza.

TP.HCM vừa có thêm một trung tâm thương mại mới ở khu Chợ Lớn quận 5 - Ảnh 2.

Các cửa hàng, thương hiệu tại Hùng Vương Plaza đang dần được lấp đầy. Ảnh: Hùng Vương Plaza

Sở dĩ Hùng Vương Plaza có diện mạo giống Vạn Hạnh Mall vì có chung công ty quản lý là tập đoàn Kido của ông Trần Lệ Nguyên.

Giữa năm nay, khi Parkson rút khỏi Việt Nam vì kinh doanh thua lỗ, Kido đã quyết định nâng tỷ lệ sở hữu công ty quản lý tòa nhà này từ 44% lên 76%, để tiếp quản trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương.

Ông Nguyên và Kido quyết định đổi tên trung tâm thương mại này thành Hùng Vương Plaza và cải tạo lại hoàn toàn theo phong cách của người anh em Vạn Hạnh Mall.

Ông Trần Lệ Nguyên kỳ vọng sẽ đưa Hùng Vương Plaza trở thành Vạn Hạnh Mall thứ hai sau.

Ông Trần Lệ Nguyên tự tin sẽ thành công với trung tâm thương mại này. Thậm chí ông thẳng thắn “không sợ thất bại” với Hùng Vương Plaza, bởi Vạn Hạnh Mall bắt đầu kinh doanh từ 2018, trải qua 3 năm dịch bệnh nhưng vận hành tốt, doanh thu cao và tỷ lệ lấp đầy 100%.

“Chúng tôi tự tin thổi làn gió mới vào mô hình kinh doanh trung tâm thương mại mới, bất chấp bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn”, ông Nguyên nói tại thời điểm công bố đầu tư và cải tạo hoàn toàn Parkson Hùng Vương thành Hùng Vương Plaza.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Loại mì chứa chất chống oxy hóa lạ hơn mì thanh long

Loại mì chứa chất chống oxy hóa lạ hơn mì thanh long

Mì thanh long đang là trend có xu hướng tìm kiếm nhiều trong mấy ngày qua, nhưng có một loại mì màu tím đặc biệt được đánh giá là chứa chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.

Trung tâm thương mại, phố thời trang đìu hiu, làn sóng "mua sắm trả thù" đã dừng lại

Trung tâm thương mại, phố thời trang đìu hiu, làn sóng "mua sắm trả thù" đã dừng lại

Làn sóng "mua sắm trả thù" hậu Covid-19 đã và đang dừng lại. Túi tiền của người dân hiện tại đang thực sự bị “thấm đòn” vì kinh tế khó khăn.

Honda đặt mục tiêu bán 4 triệu xe máy điện vào năm 2030

Honda đặt mục tiêu bán 4 triệu xe máy điện vào năm 2030

Honda lên kế hoạch giới thiệu 30 mẫu xe máy điện trên toàn cầu từ nay đến 2030 và giá mua giảm ít nhất 50%.

Trước khi chủ tịch bị bắt, công ty LDG làm ăn thế nào?

Trước khi chủ tịch bị bắt, công ty LDG làm ăn thế nào?

9 tháng đầu năm nay, Công ty CP Đầu tư LDG lỗ ròng hơn 209 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi hơn 8 tỷ đồng. Còn tại báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, đơn vị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Hàng loạt “hộp ngủ” không an toàn bị buộc ngưng hoạt động, tháo dỡ

Hàng loạt “hộp ngủ” không an toàn bị buộc ngưng hoạt động, tháo dỡ

Hàng loạt “hộp ngủ” kinh doanh hoạt động lưu trú không đảm bảo an toàn PCCC đã bị lực lượng chức năng TP.HCM xử phạt, bị yêu cầu tháo dỡ.

Xăng RON 95 lần thứ 3 giảm giá trong tháng 11

Xăng RON 95 lần thứ 3 giảm giá trong tháng 11

Giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh cuối cùng của tháng 11/2023 kể từ khi Nghị định 80/2023 chính thức được áp dụng.