Thứ năm, 19/09/2024

Đánh giá tốt về vệ sinh thực phẩm ở phố ẩm thực giới trẻ mê mẩn

17/08/2024 8:45 AM (GMT+7)

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ - nơi chuyên bán các món "hot trend" được đoàn kiểm tra đánh giá làm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và còn nhiều dư địa để phát triển.

Tối 16/8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM phối hợp cùng các sở, ngành liên quan đến kiểm tra đột xuất công tác quản lý an toàn thực phẩm tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ nằm trên hẻm 73B, đường Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10, TP.HCM.

Ông Cao Thanh Bình - Trưởng ban VHXH HĐND TP.HCM dẫn đoàn đến ngẫu nhiên các hàng quán để hỏi, chứng thực nguồn nguyên liệu, giấy phép an toàn thực phẩm, cách thức chế biến; nhắc nhở các chủ thể kinh doanh tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm...

Kiểm tra ATTP phố ẩm thực chuyên bán món "hot trend" cho giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 1.

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ - nơi chuyên bán các món "hot trend" và được nhiều người trẻ ở Sài Gòn yêu thích. Ảnh: Thúy Liên

Ông Bình đánh giá buổi giám sát có nhiều điều khiến ông rất hài lòng. Một trong số đó là con đường ẩm thực chỉ dài 300m nhưng phục vụ đa dạng món ăn, thức uống. Không chỉ trong nước mà có cả ẩm thực nước ngoài như Campuchia, Hàn Quốc, Thái Lan.

Ông Bùi Thế Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 10 TP.HCM cho biết, nguồn hàng các tiểu thương lấy đa số từ chợ đầu mối Bình Điền, các đơn vị cung cấp thực phẩm có nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng. Tất cả đều được kiểm soát bằng những hóa đơn khi tiểu thương nhập hàng.

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ chủ yếu bán đồ nướng, hải sản, các món “hot trend” (xu hướng nổi lên) trong giới trẻ như bánh cá, trà chanh giã tay... được chế biến, trang trí hút mắt.

Ông Hải cho biết ngoài 130 hộ có kinh doanh, trong khu vực phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ không có hàng rong. Tất cả hàng quán đều dưới sự quản lý của địa phương. Người dân và khách du lịch có thể yên tâm đến thưởng thức, trải nghiệm mà không lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm hay trật tự an ninh.

Ông Cao Thanh Bình ấn tượng với công tác quản lý, nắm danh sách và kiểm soát chặt chẽ về an toàn thực phẩm của Quận 10.

Kiểm tra ATTP phố ẩm thực chuyên bán món "hot trend" cho giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 2.

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ chuyên bán các món "hot trend". Ảnh: Thúy Liên

“Thay vì cấm các hộ kinh doanh ẩm thực tự phát - một điều không thể vì như ‘bắt cóc bỏ dĩa’, Quận 10 đã đưa họ vào quản lý, tạo thương hiệu cho Quận 10 là phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ này. Đây là điều mà các quận khác cũng phải làm chứ không riêng gì Quận 10”, ông Bình nhấn mạnh.

Theo kết luận của đoàn giám sát, phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ còn nhiều dư địa để phát triển. Không những thế, con đường ẩm thực về đêm này được kỳ vọng trong tương lai sẽ lọt “top” đầu địa điểm du lịch nhất định phải đến ở Việt Nam.

Kiểm tra ATTP phố ẩm thực chuyên bán món "hot trend" cho giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 3.

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ thu hút cả khách nước ngoài đến trải nghiệm. Ảnh: Thúy Liên

Để đạt được mục tiêu trên, phía đoàn giám sát đánh giá ban quản lý phải có kế hoạch phát triển bền vững. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Minh Nhựt - Phó Trưởng ban VHXH UBND TP.HCM đề xuất tổ chức thêm các chương trình văn hóa văn nghệ. Ngoài ra còn có xen kẽ các quầy hàng đặc sản địa phương, tổ chức thi đua và trao thưởng tượng trưng “quán ngon, quán sạch” cho các hàng quán tham gia.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra nêu một số bất cập tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ như thiếu chỗ giữ xe, nhà vệ sinh, chỗ trú mưa, thùng rác công cộng... Đoàn giám sát đề xuất ban quản lý nên bố trí các thùng rác công cộng dọc con đường ẩm thực để khách có thể để rác lại thuận tiện hơn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Yêu cầu các hãng hàng không có biện pháp để giảm thiểu khách bị từ chối nhập cảnh

Yêu cầu các hãng hàng không có biện pháp để giảm thiểu khách bị từ chối nhập cảnh

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng đang khai thác các chuyến bay thường lệ quốc tế đến Việt Nam có biện pháp hiệu quả để giảm thiểu hành khách bị từ chối nhập cảnh.

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn đảo chiều

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn đảo chiều

Bước vào 6 tháng cuối năm 2024, mức độ quan tâm đến một số phân khúc bất động sản của nhà đầu tư có xu hướng gia tăng tạo tín hiệu tích cực cho thị trường.

Thử thách cho chuyển đổi xanh không chỉ là nguồn vốn

Thử thách cho chuyển đổi xanh không chỉ là nguồn vốn

Thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam còn quá non trẻ nên chưa thể hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh vì mục tiêu phát triển bền vững.

Thiên đường chim giữa biển khơi

Thiên đường chim giữa biển khơi

Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục Hòn Trứng, thuộc Vườn Quốc gia Côn Đảo, là sân chim biển có mật độ sinh sản nhiều nhất Việt Nam.

Úc hỗ trợ Việt Nam đạt được một hệ thống điện tin cậy, giá cả phải chăng và giảm phát thải carbon

Úc hỗ trợ Việt Nam đạt được một hệ thống điện tin cậy, giá cả phải chăng và giảm phát thải carbon

Đó là những góc nhìn thực tiễn từ Australia cho quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam.

Thúc đẩy giao thương doanh nghiệp chế tạo tại FBC ASEAN 2024

Thúc đẩy giao thương doanh nghiệp chế tạo tại FBC ASEAN 2024

Từ ngày 18 - 20/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI) phối hợp với Công ty NC NetWork Việt Nam tổ chức Triển lãm giao thương quốc tế ngành chế tạo (FBC ASEAN 2024) với chủ đề “Hành trình từ linh kiện đến sản phẩm hoàn chỉnh”