Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

Quá tiện, đã có thể bắt taxi điện VinFast trên ứng dụng xe công nghệ

23/05/2023 2:37 PM (GMT+7)

Người dùng đã có thể bắt taxi điện VinFast trên ứng dụng Be với tính năng beVinFast, tương tự như khi đón beCar và beTaxi từ trước đến nay.

Từ hôm nay, người dùng đã có thể đón taxi điện VinFast trên ứng dụng gọi xe Be, sau khi hãng này kích hoạt tính năng beVinFast. Hai tháng trước, Be Group và Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đã ký kết hợp tác với nhau, thỏa thuận trong việc đưa taxi điện VinFast hoạt động trên ứng dụng này.

Quá tiện, người dùng đã có thể bắt taxi điện VinFast trên ứng dụng xe công nghệ - Ảnh 1.

Tính năng beVinFast trên ứng dụng Be. Ảnh chụp màn hình

Trong giai đoạn đầu triển khai beVinFast, khách hàng sẽ được trải nghiệm di chuyển bằng xe điện với dịch vụ GreenCar - taxi tiêu chuẩn với xe VinFast VF e34 sơn màu xanh Cyan đặc trưng. 

Trong thời gian đầu tính năng beVinFast được triển khai, khách hàng đặt dịch vụ sẽ được hoàn tiền lên đến 20% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Cake by VPBank cũng như các ưu đãi khác trên ứng dụng.

Bà Vũ Hoàng Yến - Tổng giám đốc Be Group, cho biết với quy mô hàng trăm nghìn tài xế cùng với nền tảng gần 10 triệu khách hàng được sử dụng rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, doanh nghiệp tự nhận định vai trò và trách nhiệm quan trọng trong mục tiêu phổ cập thói quen sử dụng phương tiện xanh đến khách hàng. 

“Chúng tôi tin rằng việc hợp tác sâu với GSM hoàn toàn có thể giúp hiện thực hóa tham vọng phủ xanh đường phố trong thời gian ngắn hơn. Người dùng cũng như tài xế sẽ được trải nghiệm vận chuyển an toàn, không tiếng ồn với chi phí hợp lý”, bà Yến nói.

Theo thỏa thuận đã ký giữa Be Group và GSM hồi tháng 3/2023, Be Group sẽ nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM. Thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện. 

Trong giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be, để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn. 

GSM (Green - Smart - Mobility) được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sáng lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Vượng nắm giữ 95% cổ phần. Công ty hoạt động trong hai lĩnh vực chính là taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Quá tiện, người dùng đã có thể bắt taxi điện VinFast trên ứng dụng xe công nghệ - Ảnh 2.

Người dùng đã có thể bắt taxi điện VinFast trên ứng dụng Be với tính năng beVinFast, tương tự như khi đón beCar và beTaxi từ trước đến nay. Ảnh minh họa: GSM

Hiện taxi điện GSM cũng đã phủ sóng tại Hà Nội, TP.HCM. Tại TP.HCM, taxi điện GSM đã xuất hiện nhiều ở khu vực trung tâm. 

Khách hàng có thể đặt Taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 1900 2088 như taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng riêng của hãng này là Taxi Xanh SM.

Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF e34 là 16.000 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước là 14.500 đồng/km. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Điểm chung ở nhiều người sống ẩn dật nằm ở chỗ họ tin mình không sống theo tiêu chuẩn thành công của xã hội hoặc gia đình.

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Bắt đầu từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới, đáng chú ý về kinh tế như giá điện; quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên, người lao động; quy định về nhà ở xã hội...

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

Băng thông rộng tốc độ 10 Gbps sẽ được triển khai ở 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, giai đoạn đầu kết nối 10.000 khách hàng gia đình và doanh nghiệp.

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Gần 125.000 sản phẩm sữa, nước tương, cà phê hòa tan… đã được Nestlé Việt Nam cùng các đơn vị trao đến người lao động khó khăn ở nhiều tỉnh thành cả nước trong Tháng công nhân 2023.

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

20 doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tại TP.HCM đáp ứng các tiêu chí về sử dụng năng lượng sẽ được vinh danh tại Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Ngành xử lý rác thải trở thành "mỏ vàng" trong mắt các nhà đầu tư sau khi chính phủ Mỹ thông qua chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy chuyển đổi xanh.