Thứ hai, 27/05/2024

Vì sao TP.HCM đề nghị doanh nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương đầu tư trung tâm đăng kiểm?

12/10/2023 9:33 PM (GMT+7)

Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương là tập đoàn công nghiệp đa ngành gồm ô tô và cơ khí. Trong lĩnh vực xe du lịch, Thaco sản xuất và phân phối nhiều thương hiệu như Kia, Mazda, Peugeot và BMW.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa gửi công văn cho Tập đoàn Thaco (Chủ tịch là tỷ phú Trần Bá Dương, văn phòng chính tại số 10 Mai Chí Thọ, TP.Thủ Đức, TP.HCM) và Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) về kế hoạch xây dựng phát triển các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại thành phố, đồng thời đề cử nhân sự tham gia tập huấn đào tạo đăng kiểm viên.

Sở GTVT cho biết đây là 2 đơn vị được thành phố đánh giá cao về năng lực trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và bảo dưỡng sửa chữa ô tô đang hoạt động trên địa bàn.

Vì sao TP.HCM đề nghị doanh nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương đầu tư trung tâm đăng kiểm? - Ảnh 1.

Một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở TP. Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: Báo Người lao động

Nhu cầu kiểm định xe cơ giới ở TP.HCM trong thời điểm cuối năm 2023 và đầu năm 2024 được dự báo tăng cao. Vì vậy, Sở GTVT đề nghị hai đơn vị trên sớm nghiên cứu khả năng xây dựng các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới của từng doanh nghiệp, với số lượng 1-2 trung tâm từ mỗi doanh nghiệp.

Thaco là tập đoàn công nghiệp đa ngành gồm ô tô và cơ khí. "Đại bản doanh" sản xuất đặt tại Chu Lai, Quảng Nam nhưng hệ thống phân phối và dịch vụ trả dài khắp 63 tỉnh thành cả nước. Trong lĩnh vực xe du lịch, Thaco sản xuất và phân phối nhiều thương hiệu như Kia, Mazda, Peugeot và BMW.

Vì sao TP.HCM đề nghị doanh nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương đầu tư trung tâm đăng kiểm? - Ảnh 2.

Một dây chuyền sản xuất ô tô của Thaco tại Chu Lai, Quảng Nam. Ảnh: Thaco

Tập đoàn của ông Trần Bá Dương cũng là công ty hàng đầu trong sản xuất xe tải và bus. Riêng phân khúc xe bus giường nằm chở khách, Thaco gần như độc chiếm thị trường. Các sản phẩm cơ khí từ Chu Lai cũng đã khẳng định thị phần trong nước và được xuất khẩu tới nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Ô tô và cơ khí chế tạo cũng là ngành mũi nhọn của Samco. Nhà máy ô tô chuyên dùng Samco khánh thành tháng 9/2018 tại Khu Công nghiệp Cơ khí Ô tô TP.HCM (huyện Củ Chi, TP. HCM).

Samco được Chính phủ quy hoạch là một trong 4 tổng công ty Nhà nước đảm nhiệm vai trò nòng cốt phát triển ngành ô tô Việt Nam. Thế mạnh của công ty là sản xuất kinh doanh ô tô, xe bus, xe khách và cung cấp phụ tùng, sửa chữa và bảo trì các loại ô tô.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.