Thứ ba, 05/03/2024

Bầu Đức bán chuối thu nhiều tiền hơn nuôi heo

20/06/2023 7:27 AM (GMT+7)

Tháng 5/2023, chuối mang lại cho bầu Đức 246 tỷ đồng doanh thu, trong khi nuôi heo chỉ 136 tỷ đồng. Mảng chăn nuôi heo được Hoàng Anh Gia Lai dự đoán sẽ không có lãi trong năm nay do thị trường rất khó khăn.

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã chứng khoán HAG) vừa cập nhật tình hình kinh doanh trong tháng 5/2023. Theo đánh giá của ban lãnh đạo công ty, kết quả đạt được trong tháng này là chưa khả quan.

Trong tháng 5, HAGL ghi nhận 626 tỷ đồng doanh thu thuần. Về cơ cấu doanh thu, ngành chăn nuôi đóng góp 136 tỷ đồng, cây ăn trái 246 tỷ đồng và ngành phụ trợ thu được 244 tỷ đồng.

Công ty của bầu Đức cũng cho biết trong tháng 4, công ty đã bán được 26.062 con heo thịt. Với ngành cây ăn trái, sản lượng tiêu thụ đạt 16.058 tấn, trong đó sản lượng chuối xuất khẩu đạt 14.698 tấn và chuối dùng cho sản xuất thức ăn gia súc là 1.360 tấn.

HAGL báo lãi sau thuế 82 tỷ đồng, tăng gấp 2,6 lần so với tháng trước đó. 

Bầu Đức bán chuối nhiều tiền hơn nuôi heo - Ảnh 1.

Tháng 5/2023, chuối mang lại cho bầu Đức 246 tỷ đồng. Ảnh: HAG

Ban lãnh đạo công ty cho biết trong bối cảnh giá heo hơi trong nước tăng nhẹ so với tháng 4 nhưng chỉ dao động quanh vùng giá thấp, kết quả kinh doanh tháng 5 chủ yếu đến từ mảng chuối.

Kết quả kinh doanh các tháng đầu năm 2023 cũng cho thấy, doanh thu từ chuối của Hoàng Anh Gia Lai luôn cao hơn so với doanh thu từ nuôi heo. Nhiều tháng ghi nhận doanh thu từ chuối cao gần gấp đôi so với nuôi heo.

Luỹ kế 5 tháng đầu năm, doanh thu của Hoàng Anh Gia Lai đạt 3.015 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 421,7 tỷ đồng. Đóng góp lớn vào doanh thu của Hoàng Anh Gia Lai 5 tháng đầu năm cũng phần nhiều nhờ chuối, chiếm áp đảo so với nuôi heo.

Dù vậy, trong chiến lược kinh doanh của bầu Đức, ông đang đẩy mạnh cho chăn nuôi heo cũng như phát triển thương hiệu riêng heo ăn chuối Bapi. Thời gian qua, HAGL đang tiếp tục đẩy mạnh phân phối sản phẩm thịt heo ăn chuối Bapi sau khi ra mắt thương hiệu vào năm ngoái.

Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho biết tại Đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức cuối tháng 4, giá vốn heo Hoàng Anh Gia Lai là 42.000 đồng/kg, giá bán đang hồi phục vào khoảng 57.000 đồng/kg. Năm nay, giá vốn sẽ có sự thay đổi, cụ thể có thể tăng lên do đậu nành tăng, giá bắp tăng…

Năm 2023, chủ trương của Hoàng Anh Gia Lai ở mảng heo là không có lãi do thị trường rất khó, công ty phải đặt mục tiêu thận trọng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cặp rồng lu độc đáo đất Thủ xác lập kỷ lục Việt Nam

Cặp rồng lu độc đáo đất Thủ xác lập kỷ lục Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục cho cặp rồng lu ở Bình Dương là cặp rồng được chế tác từ các lu, hũ gốm nung thủ công nhiều nhất Việt Nam.

Kỹ sư đứng đường bán cà phê dạo, mua đất, cất nhà tiền tỷ

Kỹ sư đứng đường bán cà phê dạo, mua đất, cất nhà tiền tỷ

Tốt nghiệp Trường đại học Mỏ - Địa chất, anh Hay trở thành kỹ sư của một công ty khai thác khoáng sản có tiếng, song anh từ bỏ, về quê làm lại từ đầu.

Nhận nhiều đơn hàng mới, doanh nghiệp tại TP.HCM tất bật tìm người làm

Nhận nhiều đơn hàng mới, doanh nghiệp tại TP.HCM tất bật tìm người làm

Từ sau đợt nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM ngay lập tức thông báo tuyển dụng thêm lao động với chế độ đãi ngộ hấp dẫn, để kịp sản xuất đơn hàng mới, mở rộng dây chuyền.

Sắp có trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Sắp có trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Tập đoàn Marvell Technology có trụ sở tại California công bố sẽ thành lập một trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM, và ngày khai trương chính thức không còn xa.

8 món ăn đường phố ở TP.HCM khiến nhiều người mê

8 món ăn đường phố ở TP.HCM khiến nhiều người mê

Ẩm thực đường phố tại TP.HCM vô cùng độc đáo. Các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đa dạng trong cách chế biến. Vì vậy, có thể ví trải nghiệm ẩm thực tại đây như một bữa tiệc buffet bất tận.

Bạt ngàn ưu đãi hấp dẫn tại các siêu thị đang chờ chị em dịp 8/3

Bạt ngàn ưu đãi hấp dẫn tại các siêu thị đang chờ chị em dịp 8/3

Các hệ thống siêu thị đang đồng loạt tung nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng dành cho chị em dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tại một số siêu thị, các chương trình ưu đãi bắt đầu được triển khai từ nay đến hết tuần.