Thứ ba, 16/04/2024

TP.HCM siết kiểm tra, xử lý các đơn vị vi phạm về môi trường

28/02/2024 6:06 PM (GMT+7)

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra đối với các doanh nghiệp thuộc điểm nóng gây ô nhiễm môi trường; tăng cường theo dõi, đôn đốc việc xử lý vi phạm.

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên nước trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an TP, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác truyên truyền trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tài nguyên nước cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

TP.HCM siết kiểm tra, xử lý các đơn vị vi phạm về môi trường- Ảnh 1.

TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra đối với các doanh nghiệp thuộc điểm nóng gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Gia Linh

Đồng thời tập trung, tăng cường kiểm tra đối với các doanh nghiệp thuộc điểm nóng gây ô nhiễm môi trường. Chủ động kiểm tra đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, các doanh nghiệp bị người dân phản ảnh về ô nhiễm môi trường trên địa bàn theo thẩm quyền quản lý; tăng cường theo dõi, đôn đốc trong việc giải quyết, xử lý vi phạm vệ sinh nơi công cộng.

Mặt khác, triển khai hiệu quả các đoàn kiểm tra đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ trên địa bàn trong việc tuân thủ pháp luật.

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện nhằm tăng tính chủ động, kịp thời trong công tác thanh tra, kiểm tra, xác minh, xử lý phản ảnh ô nhiễm môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì, phối hợp với các sở ngành, quận, huyện rà soát, tổng hợp các vướng mắc trong quy định pháp luật. Sở này báo cáo, tham mưu, đề xuất UBND TP đề nghị các Bộ, ngành Trung ương điều chỉnh, bổ sung theo thẩm quyền.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tim Cook: Apple sẽ mua nhiều hơn từ các đối tác tại Việt Nam

Tim Cook: Apple sẽ mua nhiều hơn từ các đối tác tại Việt Nam

CEO Tim Cook cho biết Apple của ông sẽ tăng đầu tư tại Việt Nam, một trong những trung tâm sản xuất quan trọng nhất của tập đoàn, và cam kết sẽ mua nhiều hơn các linh phụ kiện từ các nhà cung cấp ở đây.

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh

Lễ hội dừa sáp sẽ tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2024 tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra các hoạt động phong phú như hội thi chế biến 100 món ăn ngon từ dừa sáp, Tuần lễ Vu lan Thắng hội, hội chợ thương mại, trò chơi dân gian,...

Hé lộ vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024

Hé lộ vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024

Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 kéo dài đến 10 ngày, từ 31/5 đến 9/6. Điểm nhấn của lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 là vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” trên sông Sài Gòn.

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Hyosung đang thực hiện kế hoàn thiện chuỗi sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm ở Việt Nam nhằm biến thành nhà cung cấp sợi vải spandex lớn nhất thế giới.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Kết quả nộp thuế của Thaco có gì khiến tỉnh Quảng Nam lo lắng?

Kết quả nộp thuế của Thaco có gì khiến tỉnh Quảng Nam lo lắng?

Hơn 60% nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Nam đến từ tập đoàn kinh tế đa ngành tư nhân Thaco nơi tỷ phú Trần Bá Dương làm Chủ tịch HĐQT. Cán bộ thuế của tỉnh mang nhiều nếp nhăn trên trán hơn vì kết quả nộp thuế của Thaco đang kém đi.