Thứ sáu, 08/12/2023

Bamboo Airways vẫn chưa tìm thấy con đường phát triển ổn định?

27/09/2023 5:00 PM (GMT+7)

Nhân sự cấp cao biến động thường xuyên và chiến lược kinh doanh dàn trải cho nội địa lẫn quốc tế, được cho là nguyên nhân hãng hàng không tư nhân non trẻ Bamboo Airways chưa thể ổn định hoạt động.

Tổng Giám đốc Bamboo Airways hiện nay là ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT của hãng. Tháng 7/2023, ông Trọng phải ngồi ghế CEO thay cho ông Nguyễn Minh Hải, người tự xin thôi chức. 

Ông Hải chỉ mới đảm nhận chức vụ CEO của hãng hồi cuối tháng 5 thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân, người giữ ghế này từ tháng 7/2022.

Bamboo Airways vẫn chưa tìm thấy con đường phát triển ổn định? - Ảnh 1.

Máy bay của Bamboo Airways.

Như vậy, tính từ tháng 7 năm ngoái, hãng hàng không 4 tuổi đời này đã có 3 đời Tổng Giám đốc.

Cơ cấu chủ sở hữu cũng liên tục biến động sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vào tháng 3/2022 (khi đang làm Chủ tịch tập đoàn FLC và Chủ tịch Bamboo Airways), với cáo buộc thao túng chứng khoán.

Bamboo Airways cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào đầu năm 2019, với tham vọng về một hãng hàng không 5 sao của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. Hãng nhanh chóng mở rộng đội tàu bay, mạng đường bay, dịch vụ đi kèm và ngay trong năm đầu tiên hoạt động.  Bamboo Airways đã trở thành hãng hàng không tư nhân trong nước đầu tiên khai thác máy bay thân rộng.

Đến cuối năm 2021, thời điểm trước khi các lãnh đạo cấp cao FLC dính vào lao lý, với đội bay gần 30 máy bay, mạng bay của Bamboo Airways phủ kín thị trường nội địa, với gần 20% thị phần và một số đường bay quốc tế kèm các dịch vụ đầy đủ.

Chiến lược kinh doanh này được xem là cạnh tranh trực tiếp với Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia với tuổi đời và nguồn lực vượt trội.

Bamboo Airways vẫn chưa tìm thấy con đường phát triển ổn định? - Ảnh 2.

Bamboo Airways cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào đầu năm 2019, với tham vọng về một hãng hàng không 5 sao. Ảnh: Bamboo Airways

Năm 2022, doanh thu thuần của Bamboo Airways đạt trên 11.700 tỷ đồng, gấp 3,3 lần so với 2021 nhưng vẫn lỗ lũy kế hơn 19.300 tỷ đồng. Để tăng quy mô, Bamboo Airways lên kế hoạch từ nay đến năm 2026, mỗi năm tăng thêm 8 - 10 máy bay, tăng giờ hoạt động của máy bay lên trên mức bình quân 10 giờ/máy bay/ngày hiện nay.

Từ tháng 7/2023, giữa nhiều thông tin về biến động nhân sự cấp cao, Bamboo Airways khẳng định hãng đang duy trì hoạt động bình thường. Doanh nghiệp cho biết đã quyết liệt tái cấu trúc và tiến hành nhiều cải tổ mạnh mẽ, đã nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng nhiều phương án hoạt động để lựa chọn định hướng phát triển phù hợp và khả thi nhất.

Sacombank, chủ nợ lớn của Bamboo Airways, có chủ trương tham gia đầu tư vào hãng, và đang xúc tiến các thủ tục xin cơ quan quản lý chấp thuận. Thông tin này được ông Phan Đình Tuệ, thành viên HĐQT Bamboo Airways, thông tin tại phiên họp bất thường vào ngày 15/9 của hãng. 

Ông Tuệ từng làm Phó Tổng Giám đốc Sacombank từ năm 2012, và hiện nay là thành viên HĐQT của ngân hàng nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Cũng theo ông Tuệ, Sacombank thực sự quan tâm đến quá trình tái cấu trúc Bamboo Airways và kỳ vọng vào sự phát triển của doanh nghiệp này. Tuy nhiên, việc Sacombank đầu tư vào Bamboo Airways được coi là đầu tư ngoài ngành tín dụng, nên phải tuân thủ các bước thủ tục cần thiết.

Reuters mới đây trích nguồn tin độc quyền cho biết Bamboo Airways đang đối mặt với vấn đề chậm trả lương cho phi công vì một số khó khăn tài chính. Theo nguồn tin, khoảng 30 phi công nước ngoài đến nay đã thôi việc ở Bamboo Airways, chiếm hơn 10% tổng số phi công của hãng.

Theo Reuters, đại diện của hãng đã gửi tin nhắn đến các phi công nước ngoài, nói họ sẽ nhận 35% lương tháng vào ngày 21/8, chậm một tuần so với thời hạn bình thường. Phần còn lại sẽ được thanh toán sau đó, khi có thông báo mới. 

Sau đó, phần lương còn lại đã được trả đủ. Tuy nhiên, kỳ lương ngày 15/9 vẫn chưa được phát tính đến ngày 25/9.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.