Thứ tư, 26/06/2024

Trái bóng EURO 2024 có gì đặc biệt?

11/06/2024 8:02 AM (GMT+7)

EURO 2024 đang đến rất gần, nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm là trái bóng EURO 2024 với gọi tên Fussballliebe có gì đặc biệt từ đột phá về thiết kế đến ý nghĩa của tên gọi này.

Trái bóng EURO 2024: Fussballliebe với thông điệp tình yêu bóng đá

EURO 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15/ 6 đến ngày 15/7 năm 2024 tại Đức, quy tụ các đội tuyển quốc gia hàng đầu châu Âu cạnh tranh cho ngôi vị vô địch châu lục.

Theo thông tin mới nhất được công bố, trái bóng thi đấu chính thức của UEFA EURO 2024 có tên là Fussballliebe, nghĩa là "tình yêu bóng đá" trong tiếng Đức.

Nhìn bên ngoài, thiết kế của trái bóng Fussballliebe thể hiện sự chuyển động và năng lượng của trận đấu qua hình dạng cánh màu đen nổi bật, kết hợp với các cạnh, đường cong và các chấm đủ màu sắc.

Trái bóng EURO 2024 có gì đặc biệt?- Ảnh 1.

Trái bóng thi đấu chính thức tại EURO 2024 với gọi tên Fussballliebe

Màu đỏ, xanh lam, xanh lá cây và cam đậm trên trái bóng EURO 2024 không chỉ tôn vinh sự sống động mà các đội tuyển bóng đá tham gia mang lại mà còn phản ánh sự giản dị thuần túy của bóng đá. Đặc biệt, hình ảnh các sân vận động trong giải đấu và tên các thành phố đăng cai cũng xuất hiện trên quả bóng EURO 2024.

Theo Sam Handy, Phó Chủ tịch khối Sản phẩm và Thiết kế của Adidas Football, quả bóng EURO lấy cảm hứng từ năng lượng và sự đa dạng của giải đấu cũng như tình yêu của người dân châu Âu dành cho bóng đá. Đồng thời, trái bóng EURO 2024 cũng ấp ủ hy vọng sẽ mang lại niềm vui bất cứ nơi nào mà nó được sử dụng.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, trái bóng Fussballliebe được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường như polyester tái chế, mực gốc nước và các vật liệu sinh học bền vững như sợi ngô, mía, bột gỗ và cao su. Đây được xem là quả bóng tốt và bền nhất mà Adidas từng sản xuất.

Thiết kế của trái bóng với các cánh màu đen nổi bật, đường cong và chấm màu sắc như đỏ, xanh lam, xanh lá cây và cam đậm thể hiện sự chuyển động và năng lượng của bóng đá, tôn vinh sự sống động mà các quốc gia thi đấu mang đến cho giải đấu lớn này.

Trái bóng EURO 2024 có gì đặc biệt?- Ảnh 3.

Màu sắc đa dạng trên trái bóng biểu trưng cho văn hóa và sự kết nối giữa các quốc gia và người hâm mộ

Ngoài ra, màu sắc đa dạng trên trái bóng đại diện cho sự đa dạng văn hóa và sự kết nối giữa các quốc gia và người hâm mộ tham gia EURO 2024, tạo nên một bức tranh phong phú và đa dạng về văn hóa bóng đá.

Đặc biệt, trên trái bóng có hình minh họa của từng sân vận động trong giải đấu và tên của từng thành phố đăng cai, nhấn mạnh sự quan trọng của mỗi địa điểm và sự đóng góp của họ vào thành công của giải đấu. Đây chính là những lý do mà Fussballliebe được chọn là trái bóng EURO 2024.

Đột phá mới về công nghệ được tích hợp trong Fussballliebe

Một trong những điểm nổi bật của trái bóng này là sự tích hợp công nghệ kết nối lần đầu tiên được sử dụng tại giải đấu EURO. Công nghệ này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quyết định của trọng tài video hỗ trợ (VAR) của UEFA.

Trái bóng EURO 2024 có gì đặc biệt?- Ảnh 4.

Danh thủ Philipp Lahm giới thiệu trái bóng Fussballliebe

Công nghệ kết nối bên trong Fussballliebe cung cấp thông tin chi tiết về mọi chuyển động của trái bóng, giúp các trọng tài VAR đưa ra những quyết định chính xác hơn. Điều này không chỉ cải thiện quá trình theo dõi và đánh giá các tình huống trong trận đấu mà còn đảm bảo tính công bằng và minh bạch, đặc biệt trong những tình huống gây tranh cãi.

Bên cạnh đó, lớp vỏ ngoài của trái bóng được hỗ trợ bởi CTR-CORE, một công nghệ thiết kế đặc biệt nhằm đảm bảo độ chính xác và nhất quán. CTR-CORE giúp trái bóng giữ nguyên được hình dáng và tính ổn định khí tối đa, hỗ trợ lối chơi nhanh và chính xác. Nhờ đó, Fussballliebe không chỉ giúp cải thiện hiệu suất thi đấu của các cầu thủ mà còn góp phần vào việc duy trì tính công bằng và chính xác trong các trận đấu, làm giảm bớt căng thẳng và tranh cãi trên sân.

Hiện tại, giá bán của trái bóng EURO 2024 Fussballliebe phiên bản đắt nhất trên trang chủ của nhà sản xuất Adidas là 170 USD (tương đương hơn 4,3 triệu đồng tiền Việt Nam).

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.