Thứ bảy, 20/07/2024

Hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển, quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

29/12/2023 11:07 AM (GMT+7)

Tham dự Ngày hội sống xanh, hoa hậu H'Hen Niê đã cùng dọn rác tại bãi biển Phước Hải, với mong muốn quảng bá du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 29/12, Ngày hội sống xanh trong khuôn khổ chương trình Truyền thông, tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững biển, đảo trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được tổ chức tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cùng hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển, quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển Phước Hải, quảng bá du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Quang Sung

Chương trình có sự tham của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hàng trăm học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tham dự chương trình còn có Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê và nhạc sĩ Giáng Son.

Cùng hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển, quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Giáng Son tham gia dọn rác tại bãi biển Phước Hải. Ảnh: Quang Sung

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 100 thùng rác cho các hộ dân tại đây, với mong muốn người dân bỏ rác đúng nơi quy định. Ban tổ chức còn tặng 4000 túi vải cho người dân và khách du lịch tại khu vực chợ Phước Hải, với mong muốn người dân giảm sử dụng túi nilon, thay vào đó là túi vải thân thiện với môi trường.

Cùng hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển, quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê tặng túi vải cho người dân tại chợ Phước Hải. Ảnh: Quang Sung

Ngay sau lễ phát động, đại biểu và người dân tham gia Ngày hội sống xanh đã ra quân dọn rác ở bãi biển phía trước bờ kè Phước Hải. Bên cạnh đó là hoạt động vẽ tranh tại bờ kè Phước Hải.

“Hen thấy ở đây người dân đã có ý thức không bỏ rác bừa bãi, bây giờ mình kêu gọi khách du lịch khi đi đến bất cứ nơi nào thì mình phải mang rác của mình, hoặc bỏ rác đúng nơi quy định. Tại vì rác thải nhựa rất khó phân hủy, làm những bãi biển không còn đẹp nữa. Việc tiếp tục chung tay đồng hành với chính quyền tỉnh bảo vệ môi trường, chính là bảo vệ môi trường sống, cảnh đẹp của chúng ta và cho cả thế hệ tương lai”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho biết.

Cùng hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển, quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 4.

Hàng trăm học sinh, sinh viên tham gia dọn rác, làm sạch bãi biển. Ảnh: Quang Sung

Chương trình Truyền thông, tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững biển, đảo trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là năm thứ 2 liên tiếp được tổ chức do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì tổ chức.

Cùng hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển, quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 5.

Hoạt động dọn rác có sự tham gia của lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Đất Đỏ. Ảnh: Quang Sung

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững biển đảo năm 2023 được tổ chức ở Đất Đỏ nhằm góp thêm động lực để người dân địa phương cùng chung sức giữ môi trường xanh, sạch, đẹp cho quê hương.

Cùng hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển, quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 6.

Các em học sinh vẽ tranh trang trí tại bờ kè Phước Hải. Ảnh: Quang Sung

Năm 2022, hoạt động này được tổ chức tại mảnh đất thiêng Côn Đảo. Năm 2023 này, huyện Đất Đỏ là nơi được ban tổ chức chọn để diễn ra hoạt động với nhiều chương trình ý nghĩa.

Cùng hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển, quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 7.

Lực lượng dân quân tặng túi vải cho bà con tại chợ Phước Hải. Ảnh: Quang Sung

Hoạt động dọn rác ở bãi biển, phát túi vải ở chợ Phước Hải được đông đảo người dân đón nhận. Chỉ trong vòng 10 phút số lượng 4000 túi vải đã được phát xong.

Ông Nguyễn Công Vinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn, chương trình hôm nay sẽ giúp các cấp, các ngành và bà con nhân dân nâng cao nhận thức công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường để Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung phát triển bền vững.

Cùng hoa hậu H'Hen Niê dọn rác bãi biển, quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 9.

Phát động tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững biển, đảo trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Quang Sung

Chiều cùng ngày, tại Quảng trường ven biển đối diện Chợ Phước Hải sẽ diễn ra đêm nghệ thuật Vì biển đảo xanh. Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đây là hoạt động được tổ chức như một sự tri ân các bậc tiền nhân, những tấm gương sáng của quê hương đã chiến đấu và hy sinh xương máu bảo vệ đất nước của quê hương Đất Đỏ. Đồng thời cũng là món quà tinh thần mà ban tổ chức dành tặng cho bà con, đặc biệt là giới trẻ quê hương Đất Đỏ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.