Thứ tư, 21/02/2024

Tạo đầu ra dễ hơn cho các sản phẩm làng nghề TP.HCM

29/10/2023 10:57 AM (GMT+7)

Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại đang được TP.HCM thúc đẩy để đem các sản phẩm làng nghề, nghề nông thôn của thành phố đến gần hơn với người tiêu dùng.

Tại các hoạt động này có sự tham gia quảng bá của những sản phẩm của làng nghề, ngành nghề nông thôn TP.HCM. Tiêu biểu nhất là những sản phẩm của ngành nông nghiệp thành phố như: hoa lan, cá kiểng, cây kiểng…

Tạo đầu ra dễ hơn cho các sản phẩm làng nghề TP.HCM  - Ảnh 1.

Nuôi cá cảnh là nghề phát triển mạnh ờ TP.HCM. Ảnh TL.

Kế hoạch số 1784 của UBND TP.HCM về hỗ trợ phát triển làng nghề, ngành nghề nông thôn trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2022 – 2025, đã đặt ra nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại; hỗ trợ thông tin cho các doanh nghiệp, cơ sở ngành nghề nông thôn tham gia triển lãm, hội chợ trong và ngoài nước, để giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Bên cạnh đó, hỗ trợ các cơ sở ngành nghề nông thôn, làng nghề xây dựng trang thông tin điện tử giới thiệu sản phẩm, bán hàng trực tuyến; thiết kế mẫu mã sản phẩm, bao bì đóng gói; xây dựng và đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Hiện nay tại TP.HCM có 9 loại hình làng nghề đang hoạt động và phát triển trong đó có 7 loại hình làng nghề tiểu thủ công nghiệp như sau: Làng nghề bánh tráng; Làng nghề đan đát; Làng nghề mành trúc; Làng nghề đan giỏ trạc; Làng nghề se nhang; Làng nghề muối; Nghề chế biến khô thủy sản.

Trong thời gian qua, các làng nghề đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội như thu hút nguồn lực trong dân, tạo ra nguồn sản phẩm phát triển kinh tế - xã hội; sản phẩm phong phú và đa dạng phục vụ nhu cầu của xã hội và xuất khẩu; giải quyết lao động; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế...

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM sẽ có thêm trung tâm thương mại mới tại quận Gò Vấp

TP.HCM sẽ có thêm trung tâm thương mại mới tại quận Gò Vấp

Trung tâm thương mại THISO Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích tại quận Gò Vấp sẽ hoàn thiện trong năm nay với nhiều thương hiệu, đón khách tham quan mua sắm.

Bia đụng phải "tam tai"

Bia đụng phải "tam tai"

Từ năm 2019 trở về trước, trung bình mỗi năm ngành bia Việt Nam tăng trưởng 5% - 6%. Nhưng từ 2020 trở lại đây, ngành bia tăng trưởng âm. Thống kê cho thấy doanh thu cả năm 2023 của các doanh nghiệp ngành bia sụt xuống hơn 45.000 tỷ đồng từ mức hơn 55.000 tỷ đồng năm 2022.

Người mua vàng nhẫn tức ngực vì giá rớt bất ngờ

Người mua vàng nhẫn tức ngực vì giá rớt bất ngờ

Giá vàng SJC tăng nhẹ sáng nay 21/2 nhưng giá vàng nhẫn bất ngờ giảm mạnh. Đây là mức giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay. Người mua vàng nhẫn ngày vía Thần tài (mùng 10 Tết, nhằm ngày 19/2) đang chịu lỗ kép.

Giới đầu tư quốc tế tiếp tục hướng tới bất động sản Việt Nam

Giới đầu tư quốc tế tiếp tục hướng tới bất động sản Việt Nam

Việt Nam đang đứng nhì trong số các thị trường bất động sản mới nổi được săn đón nhiều nhất về chiến lược đầu tư cơ hội và giá trị gia tăng, chỉ sau Ấn Độ, theo CBRE. Một dòng vốn ngoại "khủng" đổ vào vừa được ghi nhận trong tháng 1/2024.

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024

Lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch năm 2024 tại TP.HCM được công bố sớm để các doanh nghiệp du lịch lữ hành và đơn vị có thể chủ động lên kế hoạch, quảng bá, xúc tiến du lịch thu hút khách đến TP.HCM.

Làm pin điện mặt trời có ăn, 1 doanh nghiệp rót gần 1 tỷ USD vào Việt Nam

Làm pin điện mặt trời có ăn, 1 doanh nghiệp rót gần 1 tỷ USD vào Việt Nam

Trina Solar, công ty hàng đầu trong ngành năng lượng mặt trời thế giới, đã và đang đầu tư lượng vốn tiến gần đến cột mốc 1 tỷ USD tại Việt Nam để sản xuất các tấm pin điện mặt trời cung cấp cho nhiều thị trường quốc tế.