Thứ sáu, 08/12/2023

Xu thế du lịch bền vững chiếm phần trội tại thị trường Việt Nam

27/09/2023 11:45 AM (GMT+7)

Du lịch bền vững đang thu hút nhiều chú ý ở thị trường Việt Nam, thể hiện qua tỷ lệ 73% số người được khảo sát bởi Visa cho biết họ lựa chọn xu hướng này vì nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Nghiên cứu mới nhất của công ty công nghệ thanh toán điện tử quốc tế Visa về "Xu hướng du lịch toàn cầu" cho thấy du lịch Việt Nam đang trên đà phục hồi mạnh. Bên cạnh tỷ lệ 73% cho biết quan tâm và rất quan tâm đến du lịch sinh thái bền vững, có đến 50% số người trả lời đã tìm kiếm lựa chọn này cho kế hoạch du lịch.

Xu thế du lịch bền vững chiếm phần trội tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Dịch vụ du lịch sinh thái Tây Nam bộ.

Theo Visa, cuộc cách mạng kỹ thuật số đang thay đổi cách thức thanh toán, du khách Việt Nam đang tận dụng tính tiện lợi của thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ/trả trước.

Đến 97% trong khảo sát này cho biết họ ưu tiên các tùy chọn thanh toán không dùng tiền mặt (92% chọn thẻ tín dụng và 87% chọn thẻ ghi nợ) trong các chuyến du lịch. Ngoài ra, 64% cho biết đã dùng ví điện tử.

Sự phổ biến của ví điện tử báo hiệu sự chuyển dịch hướng tới một hệ sinh thái thanh toán được thúc đẩy bởi công nghệ và có tính kết nối cao, theo Visa.

Về độ tuổi, thế hệ Z và các gia đình có trẻ em là các nhóm đối tượng chính góp phần làm nên sự bùng nổ du lịch trong nước tại Việt Nam. Các gia đình có con nhỏ và thế hệ trên 60 tuổi là nhóm đi du lịch giải trí nhiều nhất: trung bình 2,4 chuyến trong 12 tháng qua.

Khảo sát cho thấy các động lực du lịch chính gồm thư giãn (68%), mua sắm tiêu dùng (43%) và khám phá những điều mới mẻ (43%).

Xu thế du lịch bền vững chiếm phần trội tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Đồng sen Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Về mua sắm, theo Visa, du khách thích các món quà lưu niệm độc đáo và thích trải nghiệm mua sắm để làm chuyến đi thêm phong phú.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, cho biết: "Du lịch Việt Nam đang tiến vào kỷ nguyên mới. Trong đó, thanh toán số song hành cùng ngành du lịch để đáp ứng các nhu cầu thanh toán hiệu quả, bảo mật ngày càng tăng của người tiêu dùng. Với việc chuyển đổi linh hoạt, các nhà hàng, khách sạn và đơn vị dịch vụ lữ hành có thể đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách du lịch, thông qua việc sử dụng nhiều hơn các phương thức thanh toán không tiền mặt để tăng cường trải nghiệm thuận tiện."

Trong bối cảnh toàn cầu phục hồi sau đại dịch COVID-19, ngành du lịch Việt Nam cũng đang hồi phục dần. Theo Visa, du lịch nội địa sẽ đóng vai trò then chốt khi người dân thích khám phá du lịch trong nước, từ đó giúp ngành có thêm những kết quả khá hơn thời gian dịch bệnh vừa qua.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.